V
v1xokun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho [tex]{\Delta }_{1}: \frac{x}{2}=\frac{y-1}{-1}=\frac{z+2}{1}[/tex] và
[tex]{\Delta }_{2}[/tex]: x=-1+2t, y=1+t, z=3.
viết pt đường vuông góc chung của 2 đt trên. mình chỉ ms tìm được vtcp còn điểm thuộc thì chịu. tks trước nha
[tex]{\Delta }_{2}[/tex]: x=-1+2t, y=1+t, z=3.
viết pt đường vuông góc chung của 2 đt trên. mình chỉ ms tìm được vtcp còn điểm thuộc thì chịu. tks trước nha
[TEX]kxk\ :\ Cach \ nay\ ngan\ gon\ hon\ ne\ em[/TEX]
[TEX]\vec{a_1}=(2,-1,1)\ ,\ \vec{a_2}=(2,1,0)[/TEX]
[TEX]M\in{\Delta_1}\Rightarrow{M(2t_1,-t_1+1,t_1-2)[/TEX]
[TEX]N\in{\Delta_2}\Rightarrow{N(2t_2-1,t_2+1,3)[/TEX]
[TEX]\left{MN\perp{\Delta_1}\\MN\perp{\Delta_2} [/TEX][TEX] \Leftrightarrow{ \left{\vec{MN}.\vec{a_1}=0\\\vec{MN}.\vec{a_2}=0[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left{t_1\\t_2[/TEX][TEX]\Rightarrow{M,N[/TEX]
[TEX](MN) \ chinh\ la\ duong\ vuong\ goc\ chung\ cua\ hai\ duong\ thang[/TEX]
Last edited by a moderator: