Toán 10 tìm phương trình đường thẳng

hoangminhdaitu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng tám 2015
338
215
179
19

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi phương trình đường thẳng là [tex]y=ax+b\Rightarrow[/tex] (d) cắt Ox tại [tex](\frac{-b}{a},0)[/tex] và cắt Oy tại [tex](0,b)[/tex]
OAB vuông cân khi [tex]|\frac{b}{a}|=|b|\Leftrightarrow a=\pm 1[/tex] hoặc b = 0(loại)
Với a = 1 hoặc -1 bạn tìm b.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom