Hóa Tìm p,n,e và số khối của [TEX]X^{3-}[/TEX]

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trong anion
png.latex
tổng số hạt là 111, số e bằng 48% số khối. Tìm số p,n, e và số khối của
png.latex
giải
X+3e---->X (3-)
-->Zx=111-3=108
2Z+N =108
Z+3=
png.latex

giải ra Z=33, N=42
A=33+42=75
nguồn : hocmai
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Trong anion X^3- tổng số hạt là 111.Số e = 48% số khối tìm số p,n,e của X^3-
giải
X+3e---->X (3-)
-->Zx=111-3=108
2Z+N =108
Z+3=
png.latex

giải ra Z=33, N=42
A=33+42=75
nguồn; intenet
 
Top Bottom