Vật lí 9 Tìm nhiệt độ khi cân bằng

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trà là thức uống phổ biến ở nước ta. Khi pha trà, bố An thường đổ nước 2 lần. Lần đầu, bố An đổ 1 lượng nước sôi ở 100 độ C vào ấm đã có trà ở nhiệt độ phòng 25 độ C thì nhiệt độ của ấm khi cân bằng là 70 độ C. Sau đó, bố An đổ hết nước trong ấm đi và rót 1 lượng nước sôi như lần trước vào ấm. Bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường và lượng nước ngấm vào trà sau lần đổ nước.
Tìm nhiệt độ của nước trà khi có cân bằng nhiệt

@Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05 giúp với...........
 
Last edited by a moderator:

kaito kaido

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng một 2019
1
0
1
24
Du học sinh
of ford
Ta có ptcbn
Q thu =Q tỏa
mc(t1-t)=mc(t-t2)
(vì cùng 1 khối lượng ,1 chất nên ta lược bỏ m và c ở 2 vế)
100-t=t-70
=> t=85
Game là dễ !!!
 

Gà con chíp chíp

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
71
138
46
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Trà là thức uống phổ biến ở nước ta. Khi pha trà, bố An thường đổ nước 2 lần. Lần đầu, bố An đổ 1 lượng nước sôi ở 100 độ C vào ấm đã có trà ở nhiệt độ phòng 25 độ C thì nhiệt độ của ấm khi cân bằng là 70 độ C. Sau đó, bố An đổ hết nước trong ấm đi và rót 1 lượng nước sôi như lần trước vào ấm. Bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường và lượng nước ngấm vào trà sau lần đổ nước.
Tìm nhiệt độ của nước trà khi có cân bằng nhiệt
Bạn gọi q1 là ND nước, q2 là nd ấm + trà
PTCBN1 : q1.(100-70) = q2.(70-25) => 30q1 = 45 q2 => q1 = 1,5q2
PTCBN 2 : q1 ( 100 - t) = q2 (t-70) =>1,5(100-t) = t - 70 => t=88 đọC
 
  • Like
Reactions: nhokoccun
Top Bottom