Toán 12 Tim nguyen ham f(x)

1KaitouKid1

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
47
16
21
23
TP Hồ Chí Minh
Mạc Đĩnh Chi
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Bạn giải chi tiết ra hộ mình được không mình vẫn chưa rõ tại sao f(x) là bậc 2 và đồng nhất hệ số ntn ^^'
Theo mình hiểu là thế này,
$f(x)$ bậc 2 đạo hàm $f'(x)$ ra bậc 1, bình phương thành bậc 2 ~> vế trái bậc 2
Vế phải cũng bậc 2,,
Còn đồng nhất hệ số thì bn thay $f(x)=ax^2+bx+c$ và $f'(x)=2ax+b$ vào biểu thức,
Cho hệ số của $x^2$,$x$, hạng tử tự do của 2 vế tương ứng bằng nhau,
Sẽ => $a=1$ hoặc $a=-2$, $b=0,c=-5$
Với điều kiện $f(3)=4 => a=1 => f(x)=x^2-5$

Anh @Minhquan15381999@gmail.com ới, hiểu như vậy có sai ko ạ,,
 
Top Bottom