Tìm nghiệm dương bé nhất của pt: 2sin^x+5sinx+3=0
T thaiquangminh Học sinh mới 29 Tháng chín 2024 1 0 1 15 Nghệ An Hôm qua, lúc 19:38 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm dương bé nhất của pt: 2sin^x+5sinx+3=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm dương bé nhất của pt: 2sin^x+5sinx+3=0
Tolaco Học sinh mới 29 Tháng chín 2024 1 0 1 17 Hưng Yên Hôm qua, lúc 23:12 #2 thaiquangminh said: Tìm nghiệm dương bé nhất của pt: 2sin^x+5sinx+3=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thaiquangminhpt <=> (sinx+1)(2sinx+3)=0 <=> sinx=-1 hoặc sinx=-3/2 (loại) sinx=-1 <=> x=-pi/2 + k2pi x>0 => k>1/4 =>k=1 =>x=3pi/2
thaiquangminh said: Tìm nghiệm dương bé nhất của pt: 2sin^x+5sinx+3=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thaiquangminhpt <=> (sinx+1)(2sinx+3)=0 <=> sinx=-1 hoặc sinx=-3/2 (loại) sinx=-1 <=> x=-pi/2 + k2pi x>0 => k>1/4 =>k=1 =>x=3pi/2