Toán 12 Tìm nghiệm của pt

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
27
Tây Ninh
$$\eqalign{
& f(x) = {{{e^{\sqrt x }}} \over {\sqrt x }} \cr
& f(x) > 0\forall x \cr
& \Rightarrow \ln f(x) = \sqrt x - {1 \over 2}\ln x \cr} $$

đạo hàm 2 vế:

$$\eqalign{
& {{f'(x)} \over {f(x)}} = {1 \over {2\sqrt x }} - {1 \over {2x}} \cr
& f'(x) = 0 \Leftrightarrow {1 \over {2\sqrt x }} - {1 \over {2x}} = 0 \Leftrightarrow {1 \over {\sqrt x }} = {1 \over x} \Leftrightarrow x = 1 \cr} $$
 
Top Bottom