Toán 12 tìm nghiệm của pt

Buit4602@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
83
15
11
14
Tây Ninh
THPT Nguyễn Chí Thanh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. [tex]=>log_2=0[/tex] hoặc [tex]log_3(2x-1)=2=>2x-1=9<=>x=5[/tex]
2. [tex]<=>\frac{1}{log_2x}-\frac{1}{4}.log_2x=0=>log_{2}^{2}x=4=>log_2x=\pm 2[/tex]
 

Buit4602@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
83
15
11
14
Tây Ninh
THPT Nguyễn Chí Thanh
còn bài này
Log 5 (2^x + 1) < 5-2x
mình phải làm thế nào ? áp dụng tính đơn điệu của hàm số hay giải bình thường vậy ạ
 
Top Bottom