mn cho mình xin cách giải câu 10 vs ạ , mình hơi bị lấn cấn chỗ x(0;50pi) ấy ạ
lias Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 316 121 61 Hà Nội amsterdam 28 Tháng tám 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn cho mình xin cách giải câu 10 vs ạ , mình hơi bị lấn cấn chỗ x(0;50pi) ấy ạ Reactions: Timeless time and chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn cho mình xin cách giải câu 10 vs ạ , mình hơi bị lấn cấn chỗ x(0;50pi) ấy ạ
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 28 Tháng tám 2021 #2 [tex]\Rightarrow sin^2x=t \in (0;1)[/tex], chọn [tex]t=\dfrac{1}{2} \Rightarrow cos2x=0 \Rightarrow x=\dfrac{\pi}{4}+\dfrac{k\pi}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow 0 \leq \dfrac{\pi}{4}+\dfrac{k\pi}{2}\leq 50\pi\Rightarrow 0 \leq k \leq 99[/tex] Có 100 nghiệm Reactions: Timeless time, lias, anbinhf and 1 other person
[tex]\Rightarrow sin^2x=t \in (0;1)[/tex], chọn [tex]t=\dfrac{1}{2} \Rightarrow cos2x=0 \Rightarrow x=\dfrac{\pi}{4}+\dfrac{k\pi}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow 0 \leq \dfrac{\pi}{4}+\dfrac{k\pi}{2}\leq 50\pi\Rightarrow 0 \leq k \leq 99[/tex] Có 100 nghiệm
lias Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 316 121 61 Hà Nội amsterdam 29 Tháng tám 2021 #3 chị ơi cái chỗ 0 <= x <= 50pi thì ở trên đề đâu cho dấu = đâu nhỉ ? Reactions: Timeless time and chi254
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,626 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 29 Tháng tám 2021 #4 lias said: chị ơi cái chỗ 0 <= x <= 50pi thì ở trên đề đâu cho dấu = đâu nhỉ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ đó chắc bạn ý gõ nhầm thôi e, kết quả phía sau vẫn đúng nha Reactions: lias and Timeless time
lias said: chị ơi cái chỗ 0 <= x <= 50pi thì ở trên đề đâu cho dấu = đâu nhỉ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ đó chắc bạn ý gõ nhầm thôi e, kết quả phía sau vẫn đúng nha