Toán 12 Tìm nghiệm: $3^x-2x=1$

Nam Núi

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2021
15
14
16
Cần Thơ
THPT Thốt Nốt

Attachments

  • upload_2021-11-22_10-21-22.png
    upload_2021-11-22_10-21-22.png
    577 bytes · Đọc: 34
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Tìm nghiệm phương trình sau:
View attachment 193896
câu này giải như thế nào ạ ?

Xét: $f(x)=3^x-2x-1$
ta có $f'(x)=3^xln3 -2$; $f'(x)=0\Leftrightarrow 3^xln3 -2=0\Leftrightarrow x=log_3(\dfrac{2}{ln3})$
Suy ra $f(x)$ có 1 cực trị $\Rightarrow f(x)$ có nhiều nhất 2 nghiệm
Ta có $f(0)=f(1)=0$ suy ra $x=0$ và $x=1$ là 2 nghiệm của phương trình
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom