Toán 7 Tìm $n$

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
18
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
ta có: 16^n/8=2^n
=>(8^n. 2^n)/8=2^n
=. 8^n/8.2^n=2^n
=>8^(n-1)=1
=>n-1=0(vì số nào có số mũ = 0 cũng có kết quả =1)
=>n=1
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Long Tran 94

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
105
52
21
20
Hà Nam
THCS TQT
Đây là ý kiến cảu mik bạn nhé
[tex]\frac{1}{8} . 16^{n}=2^{n} <=>\frac{16^{n}}{8}=2^{n} <=> 8.2^{n}=16^{n} <=> 16^{n}=16^{n}[/tex] còn lại thì bạn làm nốt nhé
 
Top Bottom