Tin học Tìm mối quan hệ giữa byte và bit

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
22
Cần Thơ
Trung Hưng

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Các bn ơi!
1/Giúp mình tìm mối quan hệ giữa byte và bit nha!
2/ Đơn vị đo lường thông tin cơ bản và kí hiệu của nó.
3/Cho vd về thông tin đưa dc đưa vào máy tính gọi là dữ liệu.
1/ 1 byte = 8 bit
3/ Tạo ra file word trên máy, tạo thư mục mới...
 
Last edited:

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Các bn ơi!
1/Giúp mình tìm mối quan hệ giữa byte và bit nha!
2/ Đơn vị đo lường thông tin cơ bản và kí hiệu của nó.
3/Cho vd về thông tin đưa dc đưa vào máy tính gọi là dữ liệu.
2/
- Bit là đơn vị nhỏ nhất để đo lượng thông tin, sử dụng hai ký hiệu là 0 và 1 để biểu diễn thông tin trong máy tính.
- Các đơn vị khác để đo thông tin:
1 Byte (1B) = 8 Bit
1 KB (Kilôbyte) = 1024B
1 MB (Mêgabyte) = 1024KB
1 GB (Gigabyte) = 1024MB
1 TB (Têgabyte) = 1024GB
1 PB (Pêtabyte) = 1024TB
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Các bn ơi!
1/Giúp mình tìm mối quan hệ giữa byte và bit nha!
2/ Đơn vị đo lường thông tin cơ bản và kí hiệu của nó.
3/Cho vd về thông tin đưa dc đưa vào máy tính gọi là dữ liệu.
3) Hình ảnh , âm thanh, văn bản,...
1) 1 byte= 8 bit
1/ 1 byte có thể bằng nhiều bit tùy vào loại máy tính nhé!
3/ Tạo ra file word trên máy, tạo thư mục mới...
Hình như hơi lạc đề câu 1
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Top Bottom