Toán 11 Tìm min và max của hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]y=cos2x-\sqrt{3}sin2x+2[/TEX]
Áp dụng BDT bunhia
[TEX](Cos2x-\sqrt{3}sin2x)^2 \leq (1+3)(cos^22x+sin^22x)=4[/TEX]
<=>[TEX]-2 \leq cos2x-\sqrt{3}sin2x \leq 2[/TEX]
<=>[TEX]0\leq y \leq 4[/TEX]
Dấu = xảy ra khi [TEX]cos2x=\frac{sin2x}{-\sqrt{3}}[/TEX]
 

nguyendong010173@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
29
7
6
20
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TEX]y=cos2x-\sqrt{3}sin2x+2[/TEX]
Áp dụng BDT bunhia
[TEX](Cos2x-\sqrt{3}sin2x)^2 \leq (1+3)(cos^22x+sin^22x)=4[/TEX]
<=>[TEX]-2 \leq cos2x-\sqrt{3}sin2x \leq 2[/TEX]
<=>[TEX]0\leq y \leq 4[/TEX]
Dấu = xảy ra khi [TEX]cos2x=\frac{sin2x}{-\sqrt{3}}[/TEX]
Bạn giải thích giúp mình tại sao lại được [tex]0\leq y\leq 4[/tex] được không ạ? Mình chưa hiểu chỗ đó
 
Top Bottom