Toán Tìm Min: [tex]\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{2}{xy}+4xy[/tex]

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
ho x;y>0 và x+y<hoặc= 1 .hãy tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
A= 1/(x²+y²) + 2/xy +4xy
[tex]\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}+\frac{3}{2xy}+4xy\geq \frac{(1+1)^2}{(x+y)^2}+\frac{3}{2xy}+24xy-20xy\geq 4+2\sqrt{\frac{3}{2xy}.24xy}-20xy=4+12-20xy=16-20.\frac{(x+y)^2}{4}=16-5=11[/tex]
Vậy [tex]Min_A=11\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom