Toán 12 Tìm min của biểu thức

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
P=$4(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})^3-9(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})^2-12(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+18$
mình mới ra đến đó không tìm được min của $\frac{a}{b}+\frac{b}{a}$ hóng cao nhân :D
 
  • Like
Reactions: M. Lý

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Người ta bảo tìm Pmin mà bạn
Đặt t=(...) sau đó khảo sát ko dc sao bạn?
mình khảo sát thử rồi nếu không kết hợp điều kiện $2(a^2+b^2)+ab=(a+b)(ab+2)$ kia thì không ra được
hướng là tìm min của $\frac{a}{b}+\frac{b}{a}$ để khảo sát f(t) như bạn nói
 
Top Bottom