Toán 9 Tìm max

Mi young

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
35
8
21
19
Bình Định
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm một số có hai chữ số biết rằng: hiệu của số ban đầu với số đảo ngược của nó bằng 18 (số đảo ngược của một số là số thu được bằng cách viết các chữ số của nó theo thứ tự ngược lại) và tổng của số ban đầu với bình phương số đảo ngược của nó bằng 618.
Bài 2: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A= [tex]\frac{\sqrt{x-2016}}{x+1}+\frac{\sqrt{x-2017}}{x-1}[/tex]
Giúp mình ạ
Cảm ơn rất nhiều♥️
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Bài 1: Tìm một số có hai chữ số biết rằng: hiệu của số ban đầu với số đảo ngược của nó bằng 18 (số đảo ngược của một số là số thu được bằng cách viết các chữ số của nó theo thứ tự ngược lại) và tổng của số ban đầu với bình phương số đảo ngược của nó bằng 618.
Bài 2: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]A=\frac{\sqrt{x-2016}}{x+1}+\frac{\sqrt{x-2017}}{x-1}[/tex]
Giúp mình ạ
Cảm ơn rất nhiều♥️
Bài 2:
ĐKXĐ: [TEX]x\geq 2017[/TEX].
Áp dụng BĐT Cauchy cho 2 số thực không âm ta có:
[tex]A=\frac{\sqrt{2017}.\sqrt{x-2016}}{\sqrt{2017}(x+1)}+\frac{\sqrt{2016}.\sqrt{x-2017}}{\sqrt{2016}(x-1)}\leq \frac{2017+x-2016}{2\sqrt{2017}(x+1)}+\frac{2016+x-2017}{2\sqrt{2016}(x-1)}=\frac{1}{2\sqrt{2017}}+\frac{1}{2\sqrt{2016}}=\frac{12\sqrt{14}+\sqrt{2017}}{24\sqrt{28238}}[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi [TEX]x=4033[/TEX].
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom