Toán Tìm max, min của hàm số (nếu có)

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Last edited:

tnhgnm

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2014
1
1
16
$y=3\sin^2x-6\cos x+2$
$y=-3\cos^2x-6\cos x+5$

Đặt $t=\cos x,t \in[-1;1]$. Xét $f(t)=-3t^2-6t+5$ trên $[-1,1]$. Ta có bảng biến thiên :
$\begin{array}{|c|cc|}\hline t &-1& &1 \\ \hline \ &8\\f(t)&&\searrow\\& &&-4 \\\hline \end{array}$
Từ đó suy ra $\max=8$ chẳng hạn khi $x=\pi,\min =-4$ chẳng hạn khi $x=0$
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
24
Nghệ An
phần a hình như bạn làm sai á?? đề bài của mình có điều kiện là trên đoạn [-pi/2; pi/6] thế nhưg mik k thấy bn có nhắc đến cái đk đấy....
À thế thì a sai rồi
Mk nhìn đề, sau bạn sửa , não thì cá vàng sẵn nên không nhớ nổi
Đoán đại là thuộc như câu c
Mà đây toán 12 hả
Mình giải theo 12 sợ bạn không hiểu, nhưng học trước rồi thì ok hết
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
trâu ơi châu
bài trên đó là chuyenr đổi từ sin^2x=1-cos^2 x
rồi đặt như @thiên trường địa cưu ko sai đâu
nếu bạn cứ kêu hoài chịu thôi mình cũng học rồi lg 11 á
thì tui có bảo là sai đâu chứ :D:D....
 
Top Bottom