Toán 12 Tìm Max- Min của hàm số có chứa tham số m

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
[tex]\left | x^{2}+mx +1 \right |[/tex] . Tìm m để Min y=1 trên [-1;2]
Giá trị của min sẽ đạt tại 2 đầu mút hoặc tại GT đạo hàm bằng $0$
Nên bạn xét: 3 TH tại $x=-1; x=2 ; x=-m/2$
Tại $x=-1 \rightarrow |m-2|=1 \rightarrow m=3 \ vs \ m=1$
Tại $x=2 \rightarrow |2m+5|=1 \rightarrow m=-2 \ vs \ m=-3$
Tại $x=-m/2 \rightarrow |1-m^2/4|=1 \rightarrow m=0 \ vs \ m=\pm 2 \sqrt{2}$
Dùng Table của máy tính thử lại thấy các giá trị $m$ thỏa mãn là: $m=0$
 
Top Bottom