Toán 9 tìm m

phạm ngọc 18810

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2022
29
18
31
15
Gia Lai

Attachments

  • toán.png
    toán.png
    19 KB · Đọc: 6
  • 1668492411442.png
    1668492411442.png
    2.9 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
tìm m để hàm số sau là hàm số bậc nhất

a) [imath]y = \sqrt{m -3}(x -1)[/imath]
b) [imath]y = (2m -1).x^2 + (m+1)(x -3)[/imath]
c) [imath]y = \dfrac{1}{m+1}.x +2[/imath]
phạm ngọc 18810a) ĐK: [imath]m -3 > 0 \iff m > 3[/imath]
b) ĐK: [imath]2m - 1 = 0 \iff m = \dfrac{1}{2}[/imath]
Khi đó: [imath]y = \dfrac{3}{2}(x-3)[/imath] (thỏa mãn)

c) ĐK: [imath]m +1 \ne 0 \iff m \ne -1[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom