Hóa 10 Tìm M

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp KL gồm Al và M, tỉ lệ mol là 4:3, có hóa trị không đổi chia làm 2 phần bằng nhau .
P1 tác dụng với ddHCl dư thu được 5,04l khí H2
P2 tác dụng lần lượt với 3,92l khí Cl2 và O2-->14,975g muối Clorua và oxit 2 KL. Tìm M?
@phamthimai146 , @Isla Chemistry ,....
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho hỗn hợp KL gồm Al và M, tỉ lệ mol là 4:3, có hóa trị không đổi chia làm 2 phần bằng nhau .
P1 tác dụng với ddHCl dư thu được 5,04l khí H2
P2 tác dụng lần lượt với 3,92l khí Cl2 và O2-->14,975g muối Clorua và oxit 2 KL. Tìm M?
@phamthimai146 , @Isla Chemistry ,....

Mỗi phần gồm Al 4a mol. M 3a mol => m = 27*4a + M*3a = 108a + 3Ma (1)
Phần 1:
Mol H2 = 1,5*4a + 0,5n*3a = 0,225 => 4a + na = 0,45. (2)
Phần 2:
Gọi x, y là mol Cl2, O2
Mol khí = x + y = 0,175
Bảo toàn mol e: 2x + 4y = 3*4a + n*3a 4a + na = 0,45
=> x = 0,125 và y = 0,05
m rắn = m + 71x + 32y = 14,975 => m = 4,5
Nếu n = 2: (2) => a = 0,025 và (1) => M = 24 là Mg

Biện luận tương tự cho n = 1 và n = 3 đều loại
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Mỗi phần gồm Al 4a mol. M 3a mol => m = 27*4a + M*3a = 108a + 3Ma (1)
Phần 1:
Mol H2 = 1,5*4a + 0,5n*3a = 0,225 => 4a + na = 0,45. (2)
Phần 2:
Gọi x, y là mol Cl2, O2
Mol khí = x + y = 0,175
Bảo toàn mol e: 2x + 4y = 3*4a + n*3a 4a + na = 0,45
=> x = 0,125 và y = 0,05
m rắn = m + 71x + 32y = 14,975 => m = 4,5
Nếu n = 2: (2) => a = 0,025 và (1) => M = 24 là Mg

Biện luận tương tự cho n = 1 và n = 3 đều loại
Phần 1:
Mol H2 = 1,5*4a + 0,5n*3a = 0,225 => 4a + na = 0,45. (2)
Đoạn này là sao vậy ạ?
 
Top Bottom