Toán 11 tìm m

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]1+sin2x-12(sinx+cosx)=2-2m=>sin^2x+cos^2x+2sinxcosx-12(sinx+cosx)=2-2m=>(sinx+cosx)^2-12(sinx+cosx)=2-2m[/tex]
đặt [tex]t=sinx+cosx[/tex] => [tex]t=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})=> -\sqrt{2}\leq t \leq \sqrt{2}[/tex]
=> [tex]t^2-12t=2-2m[/tex]
xét [TEX]f(t)=t^2-12t[/TEX]
=> [TEX]f'(t)=2t-12=0=>t=6[/TEX]
vẽ bảng biến thiên => [tex]Min_{f(t)}=2-12\sqrt{2}[/tex] và [tex]Max_{f(t)}=2+12\sqrt{2}[/tex]
=> [tex]2-12\sqrt{2}\leq 2-2m\leq 2+12\sqrt{2}<=> -6\sqrt{2}\leq m \leq 6\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom