Toán 10 Tìm m

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
18
Gia Lai
THCS
[tex]\Delta' =(m-1)^2-4(m+2)=m^2 -2m+1-4m-8 =m^2-6m-7=(m-7)(m+1)[/tex]
Để BPT trên vô nghiệm [tex]\Leftrightarrow (m+2).x^2 -2(m-1)x +4\geq 0[/tex] có nghiệm là mọi x
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m+2 > 0\\ \Delta' \leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> -2\\ (m-7)(m+1)\leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> -2\\ -1\leq m\leq 7 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -1\leq m\leq 7[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom