Toán 9 Tìm m

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

53364295_503688790035098_654065610136748032_n.jpg
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
delta bằng [tex]16-8(1-3m)=8+24m[/tex]
a, để pt có nghiệm thì [tex]8+24m\geq 0\Rightarrow m\geq \frac{-1}{3}[/tex]
b, để pt có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]8+24m>0\Rightarrow m>\frac{-1}{3}[/tex]
c, để pt có nghiệm kép thì [tex]8+24m=0\Rightarrow m=\frac{-1}{3}[/tex]
d, Gọi 2 nghiệm của phương trình là a,b
Theo vi-et thì [tex]ab=\frac{1-3m}{2}[/tex]
để pt có 2 nghiệm trái dấu thì [tex]\frac{1-3m}{2}< 0\Rightarrow m> \frac{1}{3}[/tex]
e, để pt có 2 nghiệm cùng dấu thì
[tex]\frac{1-3m}{2}> 0\Rightarrow m< \frac{1}{3}[/tex]
 
Top Bottom