Hóa 10 Tìm M

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: Vy Mity

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Gọi hóa trị của M là n; Số mol của Fe và M lần lươt là a, b
Bảo toàn e:
hhX td với HCl: 2a + nb = 2.nH2
hhX td với Cl2: 3a + nb = 2.nCl2
Gải hệ suy ra a = .... và nb= ...
Lại có 56a + M.b= 2,4 từ đây suy ra Mb
Lập tỉ M/n và biện luận M theo n để tìm KL M
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Hoà tan hoàn toàn 2,4 g hỗn hợp X gồm Fe và kim loại M có hóa trị k đổi trong dd HCl vao ra 1,344l H2. Nếu cho X tác dụng với Cl2 dư thấy có 1,68l Cl phản ứng. Tìm M
Ta có hệ pt 3 ẩn sau
56x + My=2,4
2x+ ny= 0,06*2
3x+ny= 0,15
giải ra x= 0,03 mol ny= 0,06 mol My=0,72 g
vậy My/ny= 12 Kim loại là Mg
 
Top Bottom