Toán Tìm m

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm m để phương trình có 3 nghiệm phân biệt bé hơn 1
[tex](m-3)x^{3}+(4m-5)x^{2}+(5m+4)x+2m+4=0[/tex]
Bài 2: Tìm m để phương trình có một nghiệm thuộc (1;2) và nghiệm kia nhỏ hơn 1
[tex]x^{2}-2(m+2)x+m+2=0[/tex]
Mong các bạn giúp đỡ!
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
Bài 1: Tìm m để phương trình có 3 nghiệm phân biệt bé hơn 1
png.latex
Sao lại phương trình có 3 nghiệm
 

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
22
Bài 1: Tìm m để phương trình có 3 nghiệm phân biệt bé hơn 1
[tex](m-3)x^{3}+(4m-5)x^{2}+(5m+4)x+2m+4=0[/tex]
Bài 2: Tìm m để phương trình có một nghiệm thuộc (1;2) và nghiệm kia nhỏ hơn 1
[tex]x^{2}-2(m+2)x+m+2=0[/tex]
Mong các bạn giúp đỡ!
Bài 1: Phương trình đã cho tương đương:
[tex]\begin{bmatrix}x=-2(nhỏ hơn 1) & \\(m-3)x^{2} (2m+1)x+m+2=0 (2) & \end{bmatrix}[/tex]
Để ptr có 3 nghiệm phân biệt bé hơn hơn (1) thì (2) phải có 2 nghiệm nhỏ hơn 1
=>[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta >0 & \\ (x_{1}-1)(x_{2}-1)>0 & \\ x_{1}-1+x_{2}-1<0 & \end{matrix}\right.[/tex]

Giải được cái này tìm m nha bạn mình hơi biếng giải :D

Bài 2
[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta >0 & \\ (x_{1}-1)(x_{2}-1)<0 & \\ (x_{1}-2)(x_{2}-2)>0 & \\ x_{1}-2+x_{2}-2<0 & \end{matrix}\right.[/tex]
thế vào tìm m nha bạn mình hơi làm biếng thông cảm trưa năng :D
 
Last edited by a moderator:

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa
Bài 1: Phương trình đã cho tương đương:
[tex]\begin{bmatrix}x=-2(nhỏ hơn 1) & \\(m-3)x^{2} (2m+1)x+m+2=0 (2) & \end{bmatrix}[/tex]
Để ptr có 3 nghiệm phân biệt bé hơn hơn (1) thì (2) phải có 2 nghiệm nhỏ hơn 1
=>[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta >0 & \\ (x_{1}-1)(x_{2}-1)>0 & \\ x_{1}-1+x_{2}-1<0 & \end{matrix}\right.[/tex]

Giải được cái này tìm m nha bạn mình hơi biếng giải :D
phân tích thế nào ra nghiệm x=-2 vậy bạn
 

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa
Bài 2
[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta >0 & \\ (x_{1}-1)(x_{2}-1)<0 & \\ (x_{1}-2)(x_{2}-2)>0 & \\ x_{1}-2+x_{2}-2<0 & \end{matrix}\right.[/tex]
thế vào tìm m nha bạn mình hơi làm biếng thông cảm trưa năng :D
Bạn có thể giải thích giúp mình điều kiện thứ 4 kia được không? Tại sao x1 - 2+x2 -2<0 nhỉ? Mình nghĩ là x1-2 + x2-1<0??
 
Top Bottom