Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tìm m sao cho phương trình có 2 nghiệm thực:
[TEX]3\sqrt{x-1}+m\sqrt{x+1}=2\sqrt[4]{x^{2}-1}[/TEX]
2) Tìm m sao cho BPT [TEX]\sqrt{(1+2x)(3-x)}>m+2x^{2}-5x-3[/TEX] nghiệm đúng với mọi [TEX]x\in[\frac{-1}{2};3] [/TEX]
3) Tìm m sao cho [TEX]\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}-\sqrt{18+3x-x^{2}}}\leq m^{2}-m+1[/TEX nghiệm đúng với mọi [TEX]x\in[-3;6] [/TEX]
4) BPT [TEX]\sqrt{2x^{3}+3x^{2}+6x+16}-\sqrt{4-x}\geq 2\sqrt{3}[/TEX] có tập nghiệm [a;b]. Tính a+b.
5) BPT [TEX]\sqrt{x^{2}-2x+3}-\sqrt{x^{2}-6x+11}>\sqrt{3-x}-\sqrt{x-1}[/TEX] có tập nghiệm (a;b]. Tính b-a.[/TEX]
[TEX]3\sqrt{x-1}+m\sqrt{x+1}=2\sqrt[4]{x^{2}-1}[/TEX]
2) Tìm m sao cho BPT [TEX]\sqrt{(1+2x)(3-x)}>m+2x^{2}-5x-3[/TEX] nghiệm đúng với mọi [TEX]x\in[\frac{-1}{2};3] [/TEX]
3) Tìm m sao cho [TEX]\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}-\sqrt{18+3x-x^{2}}}\leq m^{2}-m+1[/TEX nghiệm đúng với mọi [TEX]x\in[-3;6] [/TEX]
4) BPT [TEX]\sqrt{2x^{3}+3x^{2}+6x+16}-\sqrt{4-x}\geq 2\sqrt{3}[/TEX] có tập nghiệm [a;b]. Tính a+b.
5) BPT [TEX]\sqrt{x^{2}-2x+3}-\sqrt{x^{2}-6x+11}>\sqrt{3-x}-\sqrt{x-1}[/TEX] có tập nghiệm (a;b]. Tính b-a.[/TEX]