Tìm m và biện luận pt

H

huongnt94

Ai giúp mình với
1)Xác định m để pt sau có nghiệm
[TEX]\sqrt{4x^2+2x+1}-\sqrt{4x^2-2x+1}=2m[/TEX]

2)Cho pt [TEX]\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+x+\sqrt{x-4}=m[/TEX]
a)Giải pt khi m=6
b)Tìm m để pt có nghiệm

Thanks
[TEX](1)\Leftrightarrow|2x+1|-|2x-1|=2m[/TEX]
Đến đây b chia khoảng xét \Rightarrow giá trị của m
2) [TEX]\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+x+\sqrt{x-4}=m[/TEX]
điều kiện [tex] x\geq4[/tex]
Ta có [TEX]x+4\sqrt{x-4}=(\sqrt{x-4}+2)^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}=(\sqrt{x-4}+2)[/TEX]
\Rightarrow (2)\Leftrightarrow[TEX]x+2\sqrt{x-4}+2=m[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x-4+2\sqrt{x-4}+1=m-5[/TEX]
\Rightarrow[TEX](\sqrt{x-4}+1)^2=m-5[/TEX]
Vì [TEX](\sqrt{x-4}+1)^2\geq1[/TEX] nên pt có nghiệm \Leftrightarrow [TEX]m-5\geq1[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]m\geq6[/tex]
với m=6 pt có nghiệm x=4
 
Last edited by a moderator:
V

vsfs

cái bài 2 ý bạn có viết thiếu k********************************************************??????????
 
H

hiep221993

cau 2, tim m de pt co ngim thi dat ca cai
[tex]\sqrt{x+ 4 sqrt{x-4} } = t[/tex] roi dung ban bien thien xet trong dieu kien

From mod:

Để gõ LaTeX, bạn cần xác định điểm đầu bằng tag [tex], và điểm cuối bằng tag [/tex] để hệ thống có thể nhận biết được vùng nào cần chuyển sang LaTeX. Nghĩa là, toàn bộ phần cần gõ TeX của bạn sẽ nằm trong phạm vi:

[tex]...[/tex]

Thân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom