Tìm M thuộc C sao cho tổng kc đến các tiệm cận là nhỏ nhất

T

tuyn

cho (C):
[tex]y=\frac{3x+1}{x-2}[/tex]
tìm M thuộc C sao cho tổng kc tới các tiệm cận là nhỏ nhất( giải ra kq dùm em lun nhé để em so kq)

[TEX]TCĐ:x-2=0 (d)[/TEX]
[TEX]TCN:y-3=0 (d')[/TEX]
[TEX]M \in (C) \Rightarrow M(x_0;\frac{3x_0+1}{x_0-2})[/TEX]
[TEX]d(M,d)+d(M,d')=|x_0-2|+|\frac{3x_0+1}{x_0-2}-3|=|x_0-2|+\frac{7}{|x_0-2|} \geq 2\sqrt{7} \Rightarrow Max {d(M,d)+d(M,d')}=2\sqrt{7} \Leftrightarrow |x_0-2|=\frac{7}{|x_0-2|}[/TEX] Giải tiếp ra [TEX]x_0 \Rightarrow M[/TEX]
 
Top Bottom