Toán 10 Tìm m để: $x^{4}-2.(m+1)x^{2}+m-1=0$ : có 4 nghiệm? 3 nghiệm? 2 nghiệm? 1 nghiệm? vô nghiệm?

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để P x^4 -2 (m+1) x^2+m-1 =0
a) Có 4 nghiệm pt
b) có 3 nghiệm pt
c)Có 2 nghiệm pt
d)Có 1 nghiệm pt
e) Có vô nghiệm
Đặt t=x² => t không âm
=> pt<=> t2 - 2(m+1)t+m-1=0 (*)
a) yc<=> (*) có 2 nghiệm pb t>0
b) (*) có 1 nghiệm t=0 và 1nghiệm t>0
c) (*) có 2 nghiệm trái dấu, hoặc có nghiệm kép t>0
d) (*) có nghiệm kép t=0 hoặc 1 nghiệm t=0, 1 nghiệm t<0
e) (*) vô nghiệm hoặc có nghiệm t<0
 
Top Bottom