Toán 10 Tìm m để $x^2+5x+2m-11=0$ có $2$ nghiệm phân biệt thỏa $x_1^2+x_2^2=1$

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Tìm m để :
View attachment 84039 Cầu cao nhân ạ... Đang cần gấp...
[tex]x^2+5x+2m-11=0[/tex]
Xét [tex]\Delta[/tex] rồi tìm điều kiện để $PT$ có $2$ nghiệm phân biệt
Khi đó, theo Viét ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=-5 & & \\ x_1.x_2=2m-11& & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]x_1^2+x_2^2=1\Leftrightarrow (x_1+x_2)^2-2x_1.x_2=1[/tex]
Đến đây thay vào và tính bình thường nhé!
 
Top Bottom