Tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=sin2x-4sinx+mx nghịch biến trên khoảng (o;pi)
A adolf99 Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng ba 2017 57 12 86 24 15 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=sin2x-4sinx+mx nghịch biến trên khoảng (o;pi)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=sin2x-4sinx+mx nghịch biến trên khoảng (o;pi)
Linh Drac Học sinh Thành viên 8 Tháng sáu 2016 62 55 46 Hải Dương THPT Thanh Hà 15 Tháng mười hai 2017 #2 adolf99 said: Tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=sin2x-4sinx+mx nghịch biến trên khoảng (o;pi) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y'=2cos2x-4cosx+m<0$ với $x \in (0; \pi)$ $y'=4cos^2x-4cosx-2+m>0$ $=>$ GBPT bậc 2 ẩn là $cosx.$ Đặt $cosx=t=> t \in (-1;1)=>y'=4t^2-4t-2+m$ Đặt $g(x)=4t^2-4t-2;h(x)=-m.$ Lập BBT để xét ra vị trí tg đối của 2hs $=>$ KQ... Reactions: baochau1112
adolf99 said: Tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y=sin2x-4sinx+mx nghịch biến trên khoảng (o;pi) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y'=2cos2x-4cosx+m<0$ với $x \in (0; \pi)$ $y'=4cos^2x-4cosx-2+m>0$ $=>$ GBPT bậc 2 ẩn là $cosx.$ Đặt $cosx=t=> t \in (-1;1)=>y'=4t^2-4t-2+m$ Đặt $g(x)=4t^2-4t-2;h(x)=-m.$ Lập BBT để xét ra vị trí tg đối của 2hs $=>$ KQ...