Toán 10 Tìm m để bất phương trình vô nghiệm

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
  • Like
Reactions: Bảo Linh _Vũ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bất phương trình vô nghiệm khi [tex](m-1)x^{2}+2(m+2)x+2m+2 < 0 \forall x \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m-1 < 0\\ \Delta ' < 0 \end{matrix}\right. \vee \left\{\begin{matrix} m-1=2(m+2)=0\\ 2m+2 < 0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m < 1\\ (m+2)^2-(2m+2)(m-1) < 0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m < 1\\ -m^2+4m+6 < 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m < 2-2\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom