Vật lí 11 tìm lực tổng hợp tác dụng lên một điện tích

beautycat1203@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2019
11
6
6
21
Nam Định
THPT Nguyễn Đức Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ba điện tích điểm bằng nhau q1=q2=q3=q được đặt tại 3 điểm A, B, C trong không khí. AB cách nhau khoảng 2a , C nằm trên đường trung trực của AB và cách AB một khoảng x.
Tìm x để lực tĩnh điênk tác dụng lên q3 có giá trị cực đại , giá trị cực đại đó bằng bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]F_1=F_2=k\frac{q^2}{a^2+x^2}(N)[/tex]
[tex]F=\sqrt{2k(\frac{q^2}{a^2+x^2})^2.(cos\alpha +1)}=2k\frac{q^2}{a^2+x^2}cos\frac{\alpha }{2}=2k\frac{q^2.x}{(a^2+x^2).\sqrt{a^2+x^2}}[/tex]
[tex]F_{Max}\Leftrightarrow \frac{x}{(\sqrt{x^2+a^2})^3}Max\Rightarrow x=....[/tex]
 
Top Bottom