English THPT Tìm lỗi sai và sửa lại cho đúng:

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Mọi người giải và giải thích chi tiết giúp em với ạ.:Tonton18
View attachment 210426
Uyên Phan731Nếu có thể thì bạn type ra để team có thể sửa trực tiếp vào từng câu nhé
1. were announcing => announcing
Bản chất của câu này nếu muốn giữ were announcing thì phải cấu tạo câu có sử dụng mệnh đề quan hệ vì nó có vế received phía sau nữa.

2. exhaustion => exhausted
become + adj = trở lên làm sao

3. many of them => many of which
bởi vì có tân ngữ là bacteria ở vế trước dấu phẩy, khi sử dụng many of ở vế sau, cần phải dùng một đại từ quan hệ để thay thế cho nó. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng của nó tại [Lý thuyết] Mệnh đề quan hệ - HMF

4. it => them
lifeguards là những người cứu hộ ở bể bơi hoặc biển (nói chung là khu vực có nước và có thể xảy ra tai nạn

5. @Hien Dang mời bạn
6. that => which
that không dùng trong mệnh đề có dấu phẩy, nếu bạn cần thêm một số qui tắc sử dụng that, có thể xem tại link Mệnh đề quan hệ phía trên.

7. as the result => as a result
Đây là một cụm cố định có nghĩa: Kết quả là

8. use of => using

9. high level => high levels
động từ chia theo high level ở dạng nguyên thể => chủ ngữ phải là số nhiều, xem thêm tại [Lý thuyết] Hòa hợp chủ vị - HMF

10. to fine heavily => being fine heavily
risk v-ing = liều lĩnh
Ở đây là một câu bị động

11. although => because
although = mặc dù, because = bởi vì
Nếu bạn để ý nghĩa của câu này thì vế sau là nguyên nhân của vế trước, nên không thể dùng although

12. the largest of => larger than
Vì vế trước and đang so sánh 2 vật là White blood cells và red blood cells nên sẽ dùng so sánh hơn thay vì so sánh hơn nhất, xem thêm cách sử dụng dạng so sánh này tại [Lý thuyết] Câu so sánh - HMF

Cần thêm bài tập áp dụng, bấm ngay How to debug
Trao đổi thêm nếu bạn có thắc mắc :MIM16
 
  • Love
Reactions: Uyên Phan731
Top Bottom