Hóa 9 Tìm kim loại

thanhnghi05

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
75
43
11
An Giang
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Khi cho 2,3 gam kim loại X thuộc nhóm IIA tác dụng với 54,75 gam dung dịch HCl 20% tạo ra 1,12 lít H2 (đktc) và dung dịch Y. Trung hòa dung dịch Y cần V Ba(OH)2 0,5 M. Tìm kim loại X và V
gọi n là hóa trị của X
[tex]n_{HCl}=[/tex] 0,3 (mol)
[tex]n_{H_{2}}=[/tex] 0,05 mol
[TEX]M_{X}=23n[/TEX]
=> n=1 X là Na
[tex]n_{HCl}[/tex] dư là 0,2 (mol)
=> [tex]n_{Ba(OH)_{2}}=0,1[/tex] (mol)
=> V=200ml
_______
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nha ^^
Bạn có thể tham gia TOPIC ÔN THI HKI lớp 8-9 để nâng cao kiến thức của mình nhé ^^
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom