Hóa 9 Tìm kim loại

chaiyooooo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2020
71
72
46
18
Hà Nội
Trường quân đội liệt hỏa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 7,83 g một hỗn hợp gồm hai kim loại kiềm A B có hóa trị 1 nguyên tử khối của A nhỏ hơn nguyên tử khối của B tâc dụng với H2O thu được 2,8 lít khí H2 bay ra ở điều kiện tiêu chuẩn xác định kim loại A, B
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hòa tan 7,83 g một hỗn hợp gồm hai kim loại kiềm A B có tất có hóa trị 1 nguyên tử khối của A nhỏ hơn nguyên tử khối của B thu được 2,8 lít khí H2 bay ra ở điều kiện tiêu chuẩn xác định kim loại A, B
Có thiếu điều kiện j không bạn, ví dụ 2chu kì liên tiếp ,... ?
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Bạn giải rõ hơn đc không
PTTQ : 2X + 2H2O = 2XOH + H2 ( X là kim loại kiềm tb của A; B )
nH2 = 0.125 => nX = 0.25 => M X = 7,83 : 0.25 = 31,32

Do 2 kim loại thuộc 2 chu kì liên tiếp => A; B thuộc khoảng chu kì 3;4 mà M A < M B => A là Na; B là K
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

chaiyooooo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2020
71
72
46
18
Hà Nội
Trường quân đội liệt hỏa
PTTQ : 2X + 2H2O = 2XOH + H2 ( X là kim loại kiềm tb của A; B )
nH2 = 0.125 => nX = 0.25 => M X = 7,83 : 0.25 = 31,32

Do 2 kim loại thuộc 2 chu kì liên tiếp => A; B thuộc khoảng chu kì 3;4 mà M A < M B => A là Na; B là K
Tại sao ko có khả năng A là Liti
Liti cũng tan trong nước và hóa trị 1 mà
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tại sao ko có khả năng A là Liti
Liti cũng tan trong nước và hóa trị 1 mà
Đấy chỉ là giả sử 2 kim loại A là 2 chu kỳ liên tiếp thôi ! Còn đề bài của bạn mênh mông bao la như kia hơi khó để tìm được A, B đấy ạ!
 
Top Bottom