Hóa 9 Tìm kim loại m

lam371

Học sinh gương mẫu
HV CLB Lịch sử
Thành viên
25 Tháng mười hai 2011
1,065
2,563
406
Bình Phước
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm canxi và kim loại M có hóa trị không đổi, có tỉ lệ là 3/2 .Cho 8,7 gam A vào bình kín chứa 2,24 lít khí clo ở điều kiện tiêu chuẩn.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn B.Hòa tan hoàn toàn trong dung dịch HCl dư sinh ra 4,48 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn xác định tên kim loại M
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp A gồm canxi và kim loại M có hóa trị không đổi, có tỉ lệ là 3/2 .Cho 8,7 gam A vào bình kín chứa 2,24 lít khí clo ở điều kiện tiêu chuẩn.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn B.Hòa tan hoàn toàn trong dung dịch HCl dư sinh ra 4,48 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn xác định tên kim loại M

A gồm: Ca 3a mol, M 2a mol => mA = 40*3a + 2Ma = 8,7. (1)
Ca + Cl2 -> CaCl2
x--------x---------x
M + 0,5n Cl2 -> MCln
y---------0,5ny---------y
Mol Cl2 = x + 0,5ny = 0,1
B: CaCl2 x mol, và MCln y mol, Ca 3a-x và M 2a-y
Mol H2 = 3a-x + 0,5n(2a-y) = 0,2 => 3a + na = 0,3 (2)
Nếu n = 1: (2) => a = 0,075 và (1) => M = - 2 => loại
Nếu n = 2: (2) => a = 0,06 và (1) => M = 12,5 => loại
Nếu n = 3: (2) => a = 0,05 và (1) => M = 27 => M là Al
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom