Hóa 8 Tìm kí hiệu và tên nguyên tố trong hợp chất

Zzthebinh24zZ

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
19
12
6
Bình Thuận
TH-THCS Tân Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất có phân tử gồm 1 nguyên tử nguyên tố X liên kết với :
a) 2 nguyên tử oxi và nặng bằng 2 nguyên tử canxi và 1 nguyên tử heli
b) 4 nguyên tử beri và nặng bằng 1 nguyên tử crom
c) 1 nguyên tử flo và nặng bằng 1 nguyên tử kali
d) 4 phân tử oxi và nặng bằng 1 nguyên tử bari
Hãy tìm kí hiệu và tên nguyên tố trong hợp chất (trình bày cách giải cụ thể giúp mình nhé)!!!
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Một hợp chất có phân tử gồm 1 nguyên tử nguyên tố X liên kết với :
a) 2 nguyên tử oxi và nặng bằng 2 nguyên tử canxi và 1 nguyên tử heli
b) 4 nguyên tử beri và nặng bằng 1 nguyên tử crom
c) 1 nguyên tử flo và nặng bằng 1 nguyên tử kali
d) 4 phân tử oxi và nặng bằng 1 nguyên tử bari
Hãy tìm kí hiệu và tên nguyên tố trong hợp chất (trình bày cách giải cụ thể giúp mình nhé)!!!
Tớ chỉ làm ví dụ câu a rồi các câu còn lại cậu tự làm nhé!
Theo đề bài ta có:
[tex]NTK_X + NTK_{O_2} = 2.NTK_{Ca} + NTK_{He}[/tex]
=> [tex]NTK_X = 2.20 + 4 - 2.16[/tex]
=> [tex]NTK_X = 12[/tex]
=> X là cacbon (C)
 
  • Like
Reactions: Zzthebinh24zZ
Top Bottom