Hóa 10 Tìm % khối lượng

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hidroxit cao nhất của một nguyên tố R có dạng HRO4. R cho hợp chất khí với hidro chứa 2.74% hidro theo khối lượng. Phần trăm khối lượng của R trong oxit cao nhất là ? (Mình làm ra 38,8% nhma Azota cho đáp án là 58,8%)
HRO4 thì R thuộc nhóm VIIA, hợp chất khí với hidro của R sẽ là HR
Theo đề bài, ta có:
[1/(1+R)].100% = 2,74%
Do đó R = 35,5
Oxit cao nhất của R là R2O7
Phần trăm khối lượng của R trong oxit cao nhất là:
[2R/(2R+16.7)].100% = [(2.35,5)/(2.35,5+16.7)].100% = 38,8%
Bạn tính đúng rồi nhé :p
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom