tìm khối lượng

Trương Trọng Nhân

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
63
11
26
Bình Định
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
cho 31.4g hỗn hợp Mg,Al.Fe phản ứng với 500 g dd HCl 14.6% thoát ra 19.04 l H2 và ddA.
a) tính kl mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu biết thể tích H
2 thoát ra do Al gấp 2 lần thể tích H2 thoát ra do Mg
Mg + 2HCl ------->MgCl2 + H2
2Al + 6HCl------> 2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl ------> FeCl2 + H2
m Hcl = 500*14.6% = 73 g
=> n HCl = 73/36.5 = 2 mol
Ta tháy n HCl = 2 nH2
n H2 = 19.04/22.4 = 0.85 mol
Sau phản ứng HCl dư
Gọi a là n Mg , b là n Al , c là n Fe
24a + 27b+ 56c = 31.4
a + 1.5b + c= 0.85
1.5b = 2a=> 1.5b - 2a = 0
a = 0.15 mol
b = 0.2 mol
c = 0.4 mol
Bạn tự tính % khói lg nha
 

Trương Trọng Nhân

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
63
11
26
Bình Định
Mg + 2HCl ------->MgCl2 + H2
2Al + 6HCl------> 2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl ------> FeCl2 + H2
m Hcl = 500*14.6% = 73 g
=> n HCl = 73/36.5 = 2 mol
Ta tháy n HCl = 2 nH2
n H2 = 19.04/22.4 = 0.85 mol
Sau phản ứng HCl dư
Gọi a là n Mg , b là n Al , c là n Fe
24a + 27b+ 56c = 31.4
a + 1.5b + c= 0.85
1.5b = 2a=> 1.5b - 2a = 0
a = 0.15 mol
b = 0.2 mol
c = 0.4 mol
Bạn tự tính % khói lg nha
tại sao 1.5b=2a
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom