Toán 10 Tìm khoảng tăng giảm

Cần gì biết

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2019
60
53
46
17
Bình Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số $y=x^2-2x+3$. Trong các mệnh đề sau, tìm mệnh đề đúng?
A. $y$ tăng trên $(0;+\infty)$
B. $y$ giảm trên $(-\infty;2)$
C. Đồ thị của $y$ có đỉnh $I(1;0)$
D. $y$ tăng trên $(2;+\infty)$

Mình tính ra x=1 và y=2 mà câu trắc nghiệm thì không cái nào như vậy nên em hơi haong mang mong các bạn giải đáp giúp ạ.
 

Attachments

  • upload_2022-1-2_14-27-57.png
    upload_2022-1-2_14-27-57.png
    25.2 KB · Đọc: 32
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 198378
Mình tính ra x=1 và y=2 mà câu trắc nghiệm thì không cái nào như vậy nên em hơi haong mang mong các bạn giải đáp giúp ạ.
Em tính $x$ như vậy là đúng rồi
$y$ tăng trên $(1; + \infty)$ nên $y$ tăng trên đoạn con của nó là $(2;+\infty)$ thui em

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: kido2006

Cần gì biết

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2019
60
53
46
17
Bình Dương
THCS Chu Văn An

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Một hàm [tex]f[/tex] tăng/giảm trên miền D thì nó sẽ luôn tăng/giảm trên [tex]D_1[/tex] nếu [tex]D_1\subset D[/tex]
 
  • Like
Reactions: kido2006 and chi254

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Dạ, vậy cho em hỏi khi nào mình biết nó thuộc đoạn con và khi nào thì không ạ?
hmmmm giải thích sao nhỉ, em cứ tưởng tượng trên trục số như này ha, những cái đoạn mà nó không nằm trong vùng bị gạch thì nó là con đấy, $(1;+\infty)$ biểu diễn trên trục số nó như này nè

Thì em có thể biểu diễn lên trục số cho dễ nhìn là nó có thuộc hay không
Ảnh chụp Màn hình 2022-01-02 lúc 19.49.12.png
 
Top Bottom