Vật lí 11 Tìm khoảng cách giữa hai điện tích

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai điện tích q1,q2 cách nhau 2 cm trong không khí thì lực đẩy giữa chúng là F= 4.10^-4 N. Nếu muốn lực đẩy giữa chúng là F'= 10^-4 N thì khoảng cách giữa hai điện tích đó là bao nhiêu?
- Khi đặt 2 điện tích cách nhau 1 đoạn 2cm= 0,02m:
[tex]F=\frac{k.|q1.q2|}{r^2}<=>k|q1.q2|=r^2.F=0,02^2.4.10^{-4}=1,6.10^{-7}[/tex]
- Gọi r là khoảng cách giữa q1,q2 đển lực đẩy là F', khi đó ta có:
[tex]F'=\frac{k.|q1.q2|}{r'^2}=>r'=\sqrt{\frac{k.|q1.q2|}{F'}}[/tex] =0,04m = 4cm
 
Top Bottom