Vật lí Tìm khoảng cách giữa điểm ló và điểm tới của tia sáng trên mặt nước

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta chiếu một tia sáng đến mặt nước sao cho tia sáng hợp với mặt nước góc 30 độ. Dưới đáy bể đặt một gương phẳng đủ rộng. Bể nước sâu 20m. Tìm khoảng cách giữa điểm ló và điểm tới của tia sáng trên mặt nước.
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
34984366_243866606375719_4741683056295804928_n.jpg

chính nó d
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Người ta chiếu một tia sáng đến mặt nước sao cho tia sáng hợp với mặt nước góc 30 độ. Dưới đáy bể đặt một gương phẳng đủ rộng. Bể nước sâu 20m. Tìm khoảng cách giữa điểm ló và điểm tới của tia sáng trên mặt nước.
Ta có: [tex]n_1 \sin i = n_2\sin r \Rightarrow r = ?[/tex]
Khoảng cách: [tex]d = 2h\tan r = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: dương bình an
Top Bottom