Vật lí 8 Tìm khoảng cách giữa 2 xe sau 30 phút

yenduongtra1980@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
43
13
21
19
Vĩnh Phúc
THCS Yên Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cùng một lúc hai xe xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km. Chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B. Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc là 30km/h, xe thứ hai chuyển động từ B với vận tốc 40km/h.
a. Tìm khoảng cách giữa hai xe sau 30 phút kể từ lúc xuất phát?
b. Hai xe có gặp nhau không? Tại sao?
c. Sau khi xuất phát được 1h, xe thứ nhất (từ A) tăng tốc và đạt tới vận tốc 50km/h. Hãy xác định thời điểm hai xe gặp nhau và vị trí chúng gặp nhau.​
 

Haizzz....

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
152
116
21
18
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
Bài 4: Cùng một lúc hai xe xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km. Chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B. Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc là 30km/h, xe thứ hai chuyển động từ B với vận tốc 40km/h.
a. Tìm khoảng cách giữa hai xe sau 30 phút kể từ lúc xuất phát?
b. Hai xe có gặp nhau không? Tại sao?
c. Sau khi xuất phát được 1h, xe thứ nhất (từ A) tăng tốc và đạt tới vận tốc 50km/h. Hãy xác định thời điểm hai xe gặp nhau và vị trí chúng gặp nhau.​
giống đè mik vừa thi ở trường
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 4: Cùng một lúc hai xe xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km. Chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B. Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc là 30km/h, xe thứ hai chuyển động từ B với vận tốc 40km/h.
a. Tìm khoảng cách giữa hai xe sau 30 phút kể từ lúc xuất phát?
b. Hai xe có gặp nhau không? Tại sao?
c. Sau khi xuất phát được 1h, xe thứ nhất (từ A) tăng tốc và đạt tới vận tốc 50km/h. Hãy xác định thời điểm hai xe gặp nhau và vị trí chúng gặp nhau.​
Sau 1h, khoảng cách của hai xe so với A:
x1 = 30.1/2 = 15 (km)
x2 = 60 + 40.1/2 = 80 (km)
Vậy khoảng cách hai xe là x2 - x1 = 80 - 15 = 65 (km)
b. Hai xe không gặp nhau vì xe đi từ B có vận tốc lớn hơn xe đi từ A.
c. Sau 1h quãng đường hai xe đi được lần lượt là 30 km và 40 km. Gọi t là thời gian hai xe gặp nhau tính từ luc này. Ta có:
30 + 50t = 40 + 40t => t = 1 (h).
vậy sau 1h kể từ khi xe 1 tăng tốc thì hai xe gặp nhau, và chúng gặp nhau tại điểm cách A một đoạn: 30 + 50.1 = 80 (km)
 
Top Bottom