Toán 9 Tìm gtnn

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho x y z>0 thoả mãn: [tex]xy+yz^2+xz^2=1[/tex]
Tìm gtnn của P=[tex]5x^2+5y^2+z^4[/tex]
Giúp mk nhanh với ạ. Ngày mai mk thi rồi
@Mộc Nhãn
[tex]+,\frac{21-\sqrt{41}}{4}x^2+\frac{1}{2}z^4\geq 2xz^2.\sqrt{\frac{21-\sqrt{41}}{8}}=xz^2.\sqrt{\frac{42-2\sqrt{41}}{4}}=xz^2.\frac{\sqrt{41}-1}{2}\\\\ +, \frac{21-\sqrt{41}}{4}y^2+\frac{1}{2}z^4\geq yz^2.\frac{\sqrt{41}-1}{2}\\\\ +, \frac{\sqrt{41}-1}{4}x^2+\frac{\sqrt{41}-1}{4}y^2\geq xy.\frac{\sqrt{41}-1}{2}[/tex]
cộng các vế....
bạn tự tìm dấu "=" nha....
 
Top Bottom