Toán 12 Tìm GTNN và GTLN

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
điều kiện x: [tex]0\leq x\leq \frac{2}{3}[/tex]
đặt [tex]t=3-4\sqrt{6x-9x^2}[/tex]
=> điều kiện t: [tex]-1\leq t\leq3[/tex] ( cái này em bấm máy tính nhé )
bài toán lúc này xét [tex]y=f(t)[/tex] với [tex]-1\leq t\leq3[/tex]
quang sát đồ thị khoảng từ -1 đến 3 ta thấy [TEX]M=1[/TEX] và [TEX]m=-5[/TEX]
=> [TEX]M+m=-4[/TEX]
chọn A
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom