Toán 12 Tìm GTNN và GTLN

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Đề sai chỗ yêu cầu bài toán rồi nha em đáng lý đề phải chọn khẳng định đúng mới phải
[tex]y'=(2x-2)f'(x^2-2x)=0[/tex]
=> [TEX]x=1[/TEX]
[tex]x=1\pm \sqrt{2}[/tex]
[tex]x=\frac{7}{2}[/tex]
[tex]x=\frac{-3}{2}[/tex]
=> ta lập được bảng biến thiên sau
upload_2020-9-7_15-20-37.png
=> min m=2 và max M=5 => B đúng
 
  • Like
Reactions: teemoe12

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Đề sai chỗ yêu cầu bài toán rồi nha em đáng lý đề phải chọn khẳng định đúng mới phải
[tex]y'=(2x-2)f'(x^2-2x)=0[/tex]
=> [TEX]x=1[/TEX]
[tex]x=1\pm \sqrt{2}[/tex]
[tex]x=\frac{7}{2}[/tex]
[tex]x=\frac{-3}{2}[/tex]
=> ta lập được bảng biến thiên sau
View attachment 164573
=> min m=2 và max M=5 => B đúng
tại sao lại ra giá trị f(x) là 5; 2;4;2;5 ạ? thay x vào đâu ạ?
 
Top Bottom