Toán 9 Tìm GTNN và GTLN sao cho x,y thõa điều kiện

28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]\rightarrow \frac{P}{4}=\frac{2x^{2}-xy+y^{2}}{x^{2}+2xy+3y^{2}}\\[/tex]
Với y=0 -> P=....
Với y khác 0 thì
[tex]\frac{P}{4}=\frac{2(\frac{x}{y})^{2}-\frac{x}{y}+1}{(\frac{x}{y})^{2}+2.\frac{x}{y}+3}[/tex] ( Chia cả tử và mẫu cho y^2)
[tex]\frac{x}{y}=t[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{P}{4}=\frac{2t^{2}-t+1}{t^{2}+2t+3}\\\rightarrow Pt^{2}+2Pt+3P=8t^{2}-4t+4 \\\rightarrow (P-8)t^{2}+2(P+2)t+3P-4=0[/tex]
Bạn dùng miền giá trị làm nốt xem sao
 

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
[tex]\rightarrow \frac{P}{4}=\frac{2x^{2}-xy+y^{2}}{x^{2}+2xy+3y^{2}}\\[/tex]
Với y=0 -> P=....
Với y khác 0 thì
[tex]\frac{P}{4}=\frac{2(\frac{x}{y})^{2}-\frac{x}{y}+1}{(\frac{x}{y})^{2}+2.\frac{x}{y}+3}[/tex] ( Chia cả tử và mẫu cho y^2)
[tex]\frac{x}{y}=t[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{P}{4}=\frac{2t^{2}-t+1}{t^{2}+2t+3}\\\rightarrow Pt^{2}+2Pt+3P=8t^{2}-4t+4 \\\rightarrow (P-8)t^{2}+2(P+2)t+3P-4=0[/tex]
Bạn dùng miền giá trị làm nốt xem sao
Mình chưa học miền giá trị, bạn có thể giải thích giúp mình được không?
 
Top Bottom