Toán 10 Tìm GTNN của biểu thức

Lê Trang 123

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
79
18
26
Thanh Hóa
THPT Hoằng Hoá II

Attachments

  • 20210515_095625.jpg
    20210515_095625.jpg
    34 KB · Đọc: 29
  • 20210515_101147.jpg
    20210515_101147.jpg
    20.2 KB · Đọc: 29

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đề bài:View attachment 174535
Giải:View attachment 174536
Mọi người cho mình hỏi ở đoạn này:View attachment 174538
tại sao từ P > hoặc bằng 1/2 .... lại suy ra P>= 1/6... được ạ? Mình chưa hiểu chỗ này sao lại như thế! Các bạn giải thích giúp mình với ạ! Thank you!!!
Do [tex]a^2+b^2+c^2\geq ab+bc+ca\Rightarrow 3(a^2+b^2+c^2)\geq (a+b+c)^2[/tex]
[tex]\Rightarrow a^2+b^2+c^2 \geq \frac{(a+b+c)^2}{3} \Rightarrow \frac{a^2+b^2+c^2}{2}\geq \frac{(a+b+c)^2}{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom