Toán 10 Tìm GTNN của biểu thức

Best gà 2512

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2019
31
2
21
19
Hà Nội
THPT Nhân Chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e câu 11 với ạ, e cảm ơn
79508084_583961112436924_4119011848911585280_n.jpg
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
- Với [tex]m=-4\Rightarrow F(x)=(x-2y+1)^2+(2x-4y+5)^2=(t+1)^2+(2t+5)^2=5\left ( t+\frac{11}{5} \right )^2+\frac{9}{5}\geq \frac{9}{5}[/tex] với [tex]t=x-2y[/tex]
- Với [tex]m\neq -4\Rightarrow F(x)\geq 0[/tex], dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-2y=-1 & \\ 2x+my=-5 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=-\frac{3}{m+4} & \\ x=\frac{-m-10}{m+4} & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom